3/4/23

CHẲNG ĐỂ ĐÂU CHO HẾT “DƠ” !

         Sau “Phở” thì “Bánh mì” là tên món ăn thứ 2 của Việt Nam được đưa vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ. Đây là niềm tự hào rất lớn đối với cả đất nước và dân tộc Việt Nam, 2 món ăn này không chỉ là sự đúc kết từ tinh hoa ẩm thực của Việt Nam mà còn mang trong mình nét đẹp của những con người Việt Nam chịu thương, chịu khó. Ấy vậy mà đám “3 que” bán nước lại tự nghĩ ra những câu chuyện ly kì về sự ra đời của “bánh mì” để rồi nhận đây là bánh của mình, “bánh mì của người tỵ nạn”.

Có một sự thật là nếu cứ thấy những gì mà Việt Nam được cả cộng đồng quốc tế công nhận là tốt, là đẹp thì đám “vịt tân” lại rình để nhận ngay về làm của mình. Với chúng chỉ những cái gì có nguồn gốc từ “xứ xở dân chủ M.ẽ.o” mới là tốt đẹp nhất còn lại của những nước khác thì chẳng có gì là tốt đẹp.

Lúc đất nước mình còn đứng trước muôn vàn khó khăn, thử thách đang rất cần sự chung tay đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc để vượt qua thì lũ này bám càng máy bay chạy bỏ đất nước, quay lưng lại với dân tộc. Đến nay khi đất nước đã thanh bình, tươi đẹp trở lại chúng quay ra nhận hết công lao về phần mình, một sự trơ trẽn trắng trợn. Tất cả chỉ làm lộ rõ hơn bộ mặt của lũ Việt Tân, một lũ bỉ ôi và đê hèn.

Có lẽ, “vịt tân” nên tự biết xấu hổ, tự nhục với chính thân phận của mình, không xứng đáng mang cái mác "người Việt". Bởi từ cái ngày mà chúng rời bỏ quê hương đất nước để sang với chân trời dân chủ là từ ngày đó chúng không còn là người Việt Nam nữa rồi. Thiết nghĩ “vịt tân” nên thôi cái việc nhận vơ lại vì đây là một việc rất “nhơ nhuốc”, thật chẳng thể nào để đâu cho hết được sự "dơ bẩn" này.

 

0 nhận xét: