10/1/22

MỘT MÙA BÁNH KẸO GIẢ NỮA LẠI TỚI


Những ngày cận Tết, nhu cầu của các mặt hàng như bánh kẹo, thực phẩm tăng mạnh. Bắt đầu từ những ngày đầu tháng Chạp, người tiêu dùng đã nhộn nhịp mua sắm cho Tết Nguyên đán 2022. Tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, rất nhiều kênh mua hàng online mới xuất hiện thay thế cho hình thức mua bán truyền thống. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho công tác kiểm tra, xử lý những vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.


Từ nhiều năm nay, mỗi dịp Tết đến xuân về, vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Những mặt hàng được làm giả, làm nhái bày bán nhan nhản trên các quầy hàng tạp hóa. Vừa qua, cơ quan chức năng vừa xử lý một cơ sở sản xuất ở làng nghề La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) về những sai phạm trong sản xuất bánh kẹo. Thủ đoạn của chúng là mua những nguyên liệu của Trung Quốc, tự mang về đóng gói nhãn mác của các thương hiệu lớn rồi đưa ra thị trường.

Trước thực trạng đó, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm cho biết, sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, xử lý những sai phạm. Theo Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội cho biết, tính tới hết tháng 12 vừa qua, toàn thành phố đã phát hiện hơn 28500 các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất hàng hóa, trong đó chuyển cơ quan Công an khởi tố 87 vụ. Từ nay đến Tết, các cơ quan liên ngành sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát, xử lý vi phạm, bình ổn thị trường với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.

 


0 nhận xét: