Vừa qua, tại Cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới năm 2023”, gạo ST25 của Việt Nam
đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký là gạo của Ấn Độ, Thái Lan và
Camphuchia để trở thành loại gạo ngon nhất thế giới.
Gạo ST25 của Việt Nam đã được biết đến rộng rãi trên thế giới nhờ vào chất lượng
và hương vị đặc biệt của nó. Đây là một loại gạo thơm được phát triển bởi nhà
khoa học Hồ Quang Cua và đội ngũ nghiên cứu của ông tại Sóc Trăng với 20 năm
ròng rã nghiên cứu.
Đặc điểm nổi bật của gạo ST25 là mùi hương thơm ngát, gần giống với mùi hương của
hoa nhài, cùng với đó là hạt gạo dài và mềm sau khi nấu. Gạo này không chỉ phù
hợp với khẩu vị người dân địa phương mà còn hấp dẫn đối với thị trường quốc tế,
đặc biệt là ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Singapore và Australia và những
thị trường khó tính khác như EU, Mỹ,...
Trước đây, vào năm 2019 gạo ST25 của Việt Nam cũng từng giành được danh hiệu
cao quý này tại cuộc thi “World’s Best Rice Contest 2019”, tổ chức ở
Philippines. Sự kiện này đã nhanh chóng đưa ST25 vươn tầm trở thành một biểu tượng
của ngành gạo Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thành công mà gạo ST25 đã đạt được là minh chứng cho khả năng và tiềm
năng của ngành nông nghiệp Việt Nam trong việc phát triển các sản phẩm nông sản
chất lượng cao, không chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa mà còn có khả năng cạnh tranh
trên thị trường quốc tế.
Những nỗ lực, sự sáng tạo và tinh thần không ngừng vươn lên của người nông dân
Việt Nam đã làm nên một thương hiệu gạo được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ.
Đây thực sự là một niềm tự hào đối với cả dân tộc Việt Nam.
| 3.12.23
0 nhận xét: